วันอังคารที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2554

ผลไม้

กล้วย
        กล้วยเป็นผลไม้ที่มีโพแทสเซียมสูง และยังมีสังกะสี เหล็ก กรดโฟลิก แคลเซียม และสารอาหารอื่นๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย  กล้วย ยังมีเพกติน ซึ่งช่วยให้ร่างกายชับของเสียออกได้เช่นเดียวกับแอปเปิล กล้วยมีปริมารไวตามินบี6 เท่ากับตับ ( ในปริมาณน้ำหนักที่เท่ากัน ) กล้วยช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น
กีวีฟรุตkiwi
         กีวีฟรุต มีไวตามินวีมากกว่าส้มถึง 2 เท่า มีกากไยมากกว่าแอปเปิล และมีไวตามินอีเท่ากับอโวคาโด ยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ช่วยลดความดันดลหิต ลดความเครียด ความอ่อนเพลีย และชาวยระบบทางเดินอาหารทำงานดีขึ้น  
  แครนเบอร์รี
        อุดมไปด้วยไวตามินซี เหล็ก โพแทสเซียม และ ไวตามินเอ ในมลรัฐแมสซาซูเซตส์ ประเทสสหรัฐอเมริกา จะไห้ตนไข้ที่ป่วยเป็นโรคทางปัสสาวะและนิ่วอดอาหาร ( fast ) ดื่มแต่น้ำแครนเบอร์รี ซึ่งจะช่วยลดแบคทีเรีย และบรรรเทาอาการป่วยลงได้โดยไม่มีผลข้างเคียง ใดๆ  
 แตงโม 
         แตงโมเป็นผลไม้ที่หวานฉ่ำแสนอร่อย หรือนำมาปั่นเป็นน้ำแตงโมดื่มดับกระหายก็ดี แตงโมเป้นผลไม้ที่กระตุ้นการทำงานของไต    เป็นยาระบายอ่อนๆ มีประโยชน์ต่อผู้ป่วยโรคเกาต์หรือท้องผูก เมล้ดแตงโมนำมาต้มไฟอ่อนๆ ประมาณ 30 นาที นำมาดื่มเป้นยาบรร     เทาอาการป่วย เนื่องจากโรคไต หรือกระเพาะปัสสาวะอักเสบ แตงโมสามารถนำมารับประทานในวันที่อดอาหาร มีประโยชน์เช่นเดียวกับองุ่น คือจะช่วยชำระล้างอวัยวะภายในให้สะอาด 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น